18 lý do giúp bạn chọn thiết kế website bằng WordPress

Thường khi bạn bắt đầu xây dựng một website, bạn sẽ do dự giữ việc thiết kế web bằng CMS mã nguồn mở wordpress hay code tay? Và dĩ nhiên bạn không có nhiều kiến thức về các dạng mã nguồn website, thì việc xác định đâu là mã nguồn tối ưu cho bạn thật là khó, bởi người tư vấn thì họ có mục tiêu chính của họ là tư vấn đồng thời ký hợp đồng dịch vụ, đôi khi việc tìm kiếm hợp đồng là gánh nặng với họ, do vậy họ sẽ tư vấn sai lệch làm bạn hiểu sai, đôi khi họ cũng không hiểu hết lợi ích của mỗi dạng mã nguồn.

A. Những lợi ích của thiết kế website bằng wordpress

1. Không cần biết nhiều về lập trình

2. Có sẵn công cụ hỗ trợ tối ưu SEO cao cấp

3. Cộng đồng hỗ trợ đông đảo, dễ tìm người hỗ trợ

4. Nhiều giao diện có sẵn

5. Nhiều plugin hỗ trợ có sẵn

6. Thiết kế nhanh

7. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

8. Vốn đầu thấp nhưng vẫn đạt các mục tiêu kỳ vọng.

9. Ít sảy ra các lỗi hệ thống, chỉ những lỗi thông thường, dễ dàng khắc phục ngay

10. Dễ kiểm soát toàn bộ, không phụ thuộc đơn vị thiết kế

11. Dễ nâng cấp

Tại sao sử dụng WordPress
Tại sao sử dụng WordPress

B. Lý do không nên lựa chọn thiết kế website bằng wordress

Dù là mã nguồn mở, giá rẻ nhưng vẫn được một số tổ chức và thương hiệu lớn tin dùng như: Nhà Trắng, VOGUE, Toyota, Ford…

Bên cạnh rất nhiều ưu điểm thì wordpress cũng có yếu điểm của nó, đó là wordpress là mã nguồn mở, rất nhiều người biết, số lượng người dùng nhiều, website xây dựng bằng nền tảng wordpress dễ trở thành mục tiêu tấn công của harker.

Tuy nhiên cũng rất may mắn rằng wordpress luôn được cập nhật vá lỗi thường xuyên và bên cạnh đó có rất nhiều plugin bảo mật hỗ trợ, nên điều này cũng không phải vấn đề quá lo lắng, bên cạnh các plugin bảo mật thì chúng ta cũng luôn có những bản sao lưu để sử dụng mỗi khi cần để phục hồi nhanh chóng.

Tuy nhiên wordpress là nền tả mã nguồn mở và rất phổ biến, do vậy nó rất dễ trở thành mục tiêu tấn công. Tuy nhiên điều này cũng không phải vấn đề quá lớn so với lợi ích mà wordpress mang lại, bởi wordpress luôn được cập nhật, kèm theo có những plugins bảo mật rất tốt hỗ trợ, hơn nữa hệ thống đễ dàng quản trị và là web viết bằng cách nào thì cũng cần sao lưu và phục hồi, và nếu cần dùng, thì đây là lựa chọn nhanh chóng.

Và người ta nói làm website bằng wordpress thì không cần biết về code là hoàn toàn không đúng, bởi nếu bạn không biết viết code thì trang web của bạn chỉ có các tùy chọn và thiết kế cơ bản, mà nhu cầu của bạn thì hiếm khi nào trùng hợp với những giao diện có sẵn, do vậy nếu hoàn toàn không biết code thì bạn xây dựng trang website đó chỉ để trải nghiệm.

Khi bạn xây dựng một website code tay, thì vấn đề tài chính sẽ rất quan trọng, bởi những website câu tay thông thường giá cũng khá cao, còn nếu người ta làm rẻ cho bạn thì đúng như ông bà ta nói” tiền nào của đó” về thiết kế, tính năng sẽ không bao giờ làm vừa lòng bạn được.

Việc thiết kế website bằng code tay cũng đòi hỏi việc quản trị sau này phức tạp, bạn phải tiếp tục ký hợp đồng dịch vụ quản trị website, bởi họ là người lập trình nó, nếu bạn chuyển qua đơn vị khác mà không có bộ source đi kèm thì không thể nào chỉnh sửa tính năng hay nâng cấp nó khi cần. Nhiều trường hợp phải bỏ đi để làm lại từ đầu, với tôi điều đó đã từng sảy ra khi tôi mới bắt đầu xây dựng website, tôi đã nhờ cty DIP là đơn vị khá có tiếng ngoài Hà Nội xây dựng, nhưng sau website bị rất nhiều lỗi, sau nhiều lần hỗ trợ, thì họ đã “bỏ người chạy lấy của.”

Như vậy tùy vào từng nhu cầu, thì có các tùy chọn phù hợp nhất, tuy nhiên lợi thế vẫn nghiên về wordpress, bởi với số lượng người dùng đông đảo, dễ sử dụng, chuyên nghiệp cao, đầu tư thấp thì luôn là lựa chọn tốt cho bất kỳ một cá nhân hay doanh nghiệp nào khi mới bắt đầu tiến hành xây dựng trang web, bởi cái phù hợp nhất mới là cái tốt nhất cho chúng ta.

Bài viết trên dựa vào ý kiến cá nhân, hãy để lại bình luận cho chúng tôi để cùng nhau trao đổi vấn đề này nhé.

Xin cảm ơn

Sun Software & Technology

error: